Địa chỉ: Thôn 6, Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội

LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG VÀ TRAO BẢN QUYỀN LOGO TRƯỜNG THPT QUỐC OAI
          Logo chính thức của trường có bố cục hình tròn, đường kính 10cm, màu sắc sử dụng đơn giản dễ thể hiện trên nhiều chất liệu, màu chủ đạo logo là màu xanh dương (màu chủ đạo của giáo dục), các họa tiết trong logo được cách điệu tối giản mang đặc trưng riêng, dễ nhìn, dễ nhớ, sắp xếp chính phụ rõ ràng, liên kết mạch lạc thể hiện sức mạnh trí tuệ, bền vững, tính chuyên nghiệp cao của nhà trường trong thời đại mới.
          Vòng ngoài cùng của logo: Tên trường được cách điệu chạy theo hình vòng cung cân đối sắc nét, phía dưới là hàng chữ Hà Nội, được cách điệu hai bên bằng họa tiết vòng cung ba tầng hướng lên đón lấy tên trường, thể hiện: nhà trường là tinh hoa trong nền giáo dục của thủ đô. Đồng thời, ba họa tiết vòng cung từ tên thủ đô “Hà Nội” hướng về phía tên trường tượng trưng cho ba khối 10, 11, 12 điều này có ý nghĩa: Trường là cơ sở giáo dục uy tín, thế hệ học sinh các khối của trường từ rất nhiều nơi trong địa bàn thủ đô hướng về lựa chọn học tập và rèn luyện.
          Chính giữa logo là hình ảnh cách điệu “thủy đình, hồ long trì” chùa Thầy, di sản văn hóa đặc trưng của huyện Quốc Oai, mang hơi hướng truyền thống, phía sau thủy đình là ngọn núi thầy được cách điệu hóa hình cuốn sách mở ra tri thức theo hướng hiện đại, chính giữa cuốn sách là ngọn bút có ánh hào quang sáng rực, thể hiện cho sức mạnh trí tuệ và một tương lai tươi sáng. Logo đã nghiên cứu và khai thác những vẻ đẹp di sản văn hóa đặc trưng nhất huyện Quốc Oai, kết hợp các yếu tố cách điệu mang tính giáo dục, giúp người xem dễ nhớ, dễ nhận biết một cách nhanh chóng !
          Phía dưới cùng là con số “1962” là năm thành lập của trường thể hiện tính lịch sử truyền thống, cũng như sự nghiệp giáo dục cao cả của nhà trường xuyên suốt bao năm qua. Logo đã kết hợp cả những yếu tố truyền thống, xen lẫn hiện đại, thể hiện tính kế thừa, phát huy và đổi mới không ngừng của nhà trường, luôn mong muốn đem lại một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, uy tín, trong địa bàn thủ đô nói chung và huyện Quốc Oai nói riêng trong thời đại mới.
Tác phẩm ấy của tác giả họa sỹ - Thạc sỹ Đỗ Đức Thanh, sinh 02/10/1991 hiện đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Mỹ thuật Việt Nam.
Nguồn: Đoàn Trường THPT Quốc Oai

hỗ trợ trực tuyến

Email: mythuatvietnam.edu.vn@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Tượng chân dung cụ già
    Tượng chân dung cụ già
  • Tượng chân dung Voltaire
    Tượng chân dung Voltaire
  • Tượng chân dung thiếu nữ
    Tượng chân dung thiếu nữ